Chống lão hóa bằng mặt nạ... cacao

Với người đang yêu, cacao là chất xúc tác quan trọng giúp tình yêu thăng hoa bởi hương thơm đầy mê hoặc của nó. Tác dụng tuyệt vời của cacao còn khiến người ta tin rằng nó sẽ “làm nên chuyện” nếu được chế biến như một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Nếu bạn đam mê làm đẹp thì chắc chắn không thể làm ngơ với những mách nhỏ dưới đây.

Chống ôxy hóa hiệu quả

Có lẽ nỗi ám ảnh lớn nhất của phái đẹp chính là sự cảm nhận về tuổi tác. Chính vì thế mọi nỗ lực của mỹ phẩm đều hướng tới mục đích duy nhất: làm chậm sự lão hóa. Ngoài tác dụng làm thực phẩm thì dường như cacao sinh ra để làm “cận vệ” cho phái đẹp. Khoác trên mình chiếc áo màu nâu, hạt cacao không dành được thiện cảm của phái đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên khi bên cạnh nó là sự hiện diện của các nàng “tiên trắng” từ các loại ngũ cốc. Tuy nhiên, nếu so sánh về tác dụng trong lĩnh vực làm đẹp thì cacao chính là “chuyên gia” chống ôxy hóa.

Khí ôxy mà chúng ta hít thở hằng ngày giúp cho cơ thể hoạt động nhưng đồng thời cũng sản sinh ra một lượng lớn các gốc tự do (chất ôxy hóa) tấn công các cơ quan trong cơ thể. Cacao chứa một lượng lớn chất chống ôxy hóa, có khả năng vô hiệu quá hoặc trung hòa các gốc tự do này.

Chống lão hóa bằng mặt nạ... cacao

Ca cao là trợ thủ đắc lực giúp da sáng đẹp hơn.

So với những người bạn đồng hành khác của phái đẹp thì cacao có thể “hãnh diện” với vị trí đứng đầu. Khả năng chống ôxy hóa của cacao hơn 4 - 5 lần so với trà đen và cao hơn 2 - 3 lần so với trà xanh hoặc rượu vang, chính là do chất flavonoide (chất chống ôxy hóa có trong cacao) và các khoáng chất khác (kẽm, mangan, đồng) đã làm nên công dụng đặc biệt này của cacao.

Uống ca cao hằng ngày mang đến cho bạn sự thú vị trong ẩm thực nhưng không phải ai cũng biết rằng nó còn tuyệt vời hơn bởi có thể mang lại cho bạn vẻ đẹp. Hạt cacao chứa một lượng phong phú các chất sinh tố có lợi cho da. Các chất này có nhiều trong bột cacao hay bơ cacao và trong nhiều sản phẩm làm đẹp khác. Các loại bơ giàu hàm lượng cacao thường có nhiều trong sản phẩm nước dưỡng và son dưỡng môi có tác dụng giúp cho da bạn trở nên mềm mại và mịn màng. Ngoài ra, bột cacao trong mặt nạ và các loại kem dưỡng da giàu chất chống ôxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa da, đồng thời làm tái sinh và bảo vệ da khỏi bị tổn hại bởi các tác nhân và yếu tố bên ngoài.

Bí quyết làm mặt nạ ca cao

Không hề quá lời khi nói rằng mặt nạ cacao là một trong những “dụng cụ kiếm tiền” tại các spa thẩm mỹ. Ngoài tác dụng khiến bạn thư giãn, bột cacao còn có nhiều đặc tính thú vị giúp trì hoãn quá trình lão hóa. Cacao chứa các chất chống ôxy hóa mạnh và các acid béo nuôi dưỡng da. Bởi tác dụng quá mạnh nên ai cũng có thể cảm nhận và ấn tượng ngay từ lần đầu tiên đắp mặt nạ cacao.

Không cần đến spa bạn cũng có thể tự chế biến mặt nạ cacao tại nhà với cách làm đơn giản như sau:

Trộn bột cacao nguyên chất với mật ong, sữa chua và một ít bột yến mạch cho tới khi bạn có một hỗn hợp vừa phải. Nếu bạn thích đắp lạnh thì có thể cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh khoảng 5 phút trước khi đắp. Rửa sạch mặt rồi thoa đều hỗn hợp cacao, mật ong, sữa chua và yến mạch lên khắp mặt và cổ (tránh vùng da mỏng quanh mắt), để từ 20 - 30 phút, sau đó làm ẩm mặt rồi rửa sạch nhẹ nhàng với nước.

Ngoài ra, bạn có thể chế biến mặt nạ massage toàn thân từ bột cacao, yến mạch, cám gạo, sữa chua và mật ong. Nếu thường xuyên áp dụng phương pháp làm đẹp toàn diện cho mặt và body, bạn sẽ sở hữu một làn da khiến người xung quanh phải ngưỡng mộ.

Không nên đắp bột cacao nguyên chất trực tiếp lên da mà chưa pha chế với các thành phần khác, tác dụng sẽ hạn chế. Sữa chua và yến mạch đóng vai trò “chất dẫn”. Acid lactic từ sữa chua được coi như lớp vỏ hóa học dịu nhẹ trong khi đó bột yến mạch hoạt động như lớp làm sạch nhẹ nhàng cho da mặt.

Sao Mai



Theo suckhoedoisong.vn
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét